Men vi sinh giúp ngăn ngừa vi khuẩn H. PYLORI

Nhiễm Helicobacter pylori (H. pylori) được cho là có mặt trong khoảng một nửa số người trên thế giới. Những nước đang phát triển tỷ lệ này là 70%, lây nhiễm vào dạ dày hay một phần đầu của ruột non. Và chủ yếu lây từ người sang người qua tiếp xúc trực tiếp với nước bọt hoặc phân hoặc lây lan qua nước không được xử lý.

Vi khuẩn H. pylori thường xâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uống và đường tiêu hóa. Môi trường acid trong dạ dày không thuận lợi đối với nhiều loại vi khuẩn nhưng lại phù hợp với vi khuẩn H. pylori. Vi khuẩn tiết ra một enzyme, thông qua một loạt các quá trình sinh hóa, tạo ra một vùng đệm có độ acid thấp cho chính nó. Từ đó vi khuẩn H.pylori tồn tại và phát triển trong acid dạ dày.

Đối với nhiều người, khi nhiễm H. pylori sẽ không có dấu hiệu hoặc triệu chứng cụ thể và không dẫn đến bất kỳ biến chứng. Nhưng đối với những người khác, H. pylori có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng chẳng hạn như viêm loét, ung thư dạ dày…

Các dấu hiệu hay triệu chứng có thể xảy ra khi nhiễm H. pylori bao gồm: cơn đau nhức hoặc nóng trong bụng, buồn nôn, ói mửa, thường xuyên ợ hơi, đầy hơi, giảm cân… . Người bệnh cần đi khám bác sĩ ngay nếu các triệu chứng trên kéo dài hoặc có các triệu chứng nặng hơn. H. Pylori được phát hiện thông qua nội soi dạ dày, các xét nghiệm.

Men vi sinh giúp ngăn ngừa vi khuẩn H. PYLORI
Vi khuẩn Helicobacter Pylori tấn công thành niêm mạc dạ dày và gây viêm loét

H. pylori có thể gây viêm dạ dày mãn tính và là nguyên nhân gây phát triển bệnh viêm loét dạ dày – được xem là một yếu tố nguy cơ gây phát triển khối u ác tính trong dạ dày như u lympho niêm mạc dạ dày và ung thư dạ dày.

Việc tiệt trừ loại vi khuẩn này vẫn đang là một thách thức của y học vì tỉ lệ các chủng đa đề kháng của loại vi khuẩn này với thuốc lưu hành đang tăng nhanh trên thế giới. Vì vậy diệt H.pylori phải đồng thời sử dụng nhiều kháng sinh và đôi khi cần phải lặp lại liệu trình với những phối hợp kháng sinh khác nhau để tiệt trừ chúng. Nhưng trong thực tế hiện nay, các phác đồ diệt trừ H.pylori đã không đạt kết quả cao và tỷ lệ thất bại ngày càng tăng. Liên quan đến tình trạng này có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phải kể tới tỷ lệ kháng thuốc cao và bệnh nhân thường bỏ cuộc do những tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc trong các quá trình điều trị.

Và một trong những tác dụng phụ điển hình mà người bệnh thường gặp khi sử dụng thuốc trong quá trình điều trị là bị tiêu chảy, trướng bụng đầy hơi, nôi ói do rối loạn hệ vi sinh đường ruột. Đây cũng chính là nguyên nhân quan trọng khiến người bệnh cảm thấy “mệt mỏi” không tuân theo phác đồ điều trị và bỏ cuộc “giữa đường”.

Để khắc phục vấn đề này, bệnh nhân nên sử dụng thêm men vi sinh hay còn gọi là probiotics nhằm giảm tác dụng phụ do kháng sinh gây ra, từ đó giúp cho bệnh nhân tuân thủ tốt phác đồ điều trị.

Thêm vào đó ra các vi khuẩn có lợi Lactobacillus và Bifidobacterium còn đem lại rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe như tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa, cải thiện được hệ vi sinh vật đường ruột, tăng sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột…

Men vi sinh giúp ngăn ngừa vi khuẩn H. PYLORI

Lactomin Plus được nhập khẩu hoàn toàn từ Hàn Quốc, sản phẩm giúp ích cho sức khỏe hệ tiêu hóa. Bổ sung men vi sinh có lợi khi tiêu chảy, kém tiêu hóa, kém hấp thu, rối loạn tiêu hóa do mất cân bằng vi sinh vật đường ruột.

Bổ sung vi khuẩn có ích, giúp tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Hỗ trợ phòng ngừa rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón do loạn khuẩn đường ruột.

Thành phần: Mỗi gói 3g chứa hỗn hợp vi khuẩn dưới dạng bao vi nang gồm: Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium animalis subs. lactis , Lactobacillus plantarum ≥ 10E8  CFU/ gói

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh