NHỮNG LỢI ÍCH KHI BẠN BỔ SUNG MEN TIÊU HÓA ĐÚNG CÁCH

Khi bạn lựa chọn sử dụng một loại dược phẩm bổ sung, điều mong muốn là đạt được mục đích – phát huy đúng tác dụng. Đối với men tiêu hóa cũng không ngoại lệ, vài lưu ý dưới đây giúp bạn sử dụng men tiêu hóa đúng cách và đạt hiệu quả, mang lại lợi ích như mong đợi.

1. Phân biệt enzyme tiêu hóa có nguồn gốc thực vật-động vật

Các enzymes tiêu hóa trong cơ thể có thể chế biến được dưới dạng đông khô và làm thành viên uống men tiêu hóa (hay cốm men tiêu hóa).

1.1 Enzyme tiêu hóa nguồn gốc động vật: Thường các enzym của dạ dày, và tuyến tụy được bào chế để hỗ trợ tiêu hóa. Dù với loại nào thì chúng đều có chung một đặc tính là: Trợ giúp cơ thể phân cắt thức ăn, tiêu hóa thành những phần tử nhỏ hơn và dần dần cuối cùng thành những chất dinh dưỡng như đường đơn, axit amin, axit béo để cơ thể dễ hấp thu. Enzyme tiêu hóa nguồn gốc động vật có pancreatin, amylase, trypsin được bào chế từ dịch tụy của heo, bò vì thế có thể gây một số tác dụng phụ như dị ứng, tạp nhiễm.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI BẠN BỔ SUNG MEN TIÊU HÓA ĐÚNG CÁCH

1.2 Enzyme tiêu hóa nguồn gốc thực vật: Để an toàn cho người sử dụng, men tiêu hóa nguồn gốc thực vật ra đời. Men tiêu hóa vừa giúp tăng cường tiêu hóa, vừa giúp hấp thu thức ăn, cải thiện tình trạng ăn không tiêu, phân sống, chậm lên cân, giảm tiêu chảy sau khi uống sữa và đặc biệt có đến 13 enzyme tiêu hóa nguồn gốc thực vật không làm tuyến tụy lười hoạt động, và còn thêm chất xơ tự nhiên Fructooligosaccharides (FOS).

NHỮNG LỢI ÍCH KHI BẠN BỔ SUNG MEN TIÊU HÓA ĐÚNG CÁCH

2. Những lợi ích khi bạn bổ sung enzyme tiêu hóa đúng cách

2.1 Giúp tiêu hóa và hấp thu tốt: Vì lẽ đó, men tiêu hóa là một công cụ giúp cơ thể lấy lại sức khỏe trong những giai đoạn sau cơn bệnh, cơ thể còn yếu ớt và chưa đủ men tiêu hóa thức ăn, cơ thể mệt mỏi, tình trạng kém ăn, không ngon miệng kéo dài…Đây là lúc cơ thể bạn cần một sự hỗ trợ từ bên ngoài đặc biệt là men tiêu hóa. Men tiêu hóa giúp chia nhỏ thức ăn, như vậy thức ăn dễ dàng được hấp thu và thúc đẩy cơ thể hấp thu dưỡng chất, giúp nhanh chóng tăng cân. Khi lựa chọn men tiêu hóa bạn cần hiểu rõ một số lợi ích giúp phát huy hết tác dụng của chúng.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI BẠN BỔ SUNG MEN TIÊU HÓA ĐÚNG CÁCH

2.2 Giúp cải thiện tiêu chảy sau khi uống sữa

Enzyme tiêu hóa có lactase giúp tiêu hóa lactose trong sữa, giảm tiêu chảy do uống sữa ở những người thiếu men lactase, đặc biệt đa số người châu Á đều thiếu men này.

2.3 Giúp tuyến tụy không lười hoạt động   

NHỮNG LỢI ÍCH KHI BẠN BỔ SUNG MEN TIÊU HÓA ĐÚNG CÁCH

Vì có nguồn gốc thực vật (chiết xuất từ các loại rau, củ, trái cây, vi sinh vật) nên an toàn so với các loại enzyme nguồn gốc động vật. Sẽ không làm tuyến tụy lười hoạt động (lười tiết Pancreatin). Một lý do khác khá thú vị về vấn đề này chính là hạn chế được vấn đề xơ hóa tuyến tụy, suy ra enzyme tiêu hóa nguồn gốc thực vật dùng an toàn cho mọi người.