SIMETHICONE VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN CẤP BÁCH

Đầy hơi do ăn nhiều chất đường-ngọt

Loan lo lắng nhìn đồng hồ sắp đến giờ họp hội đồng quản trị rồi mà bụng còn căng sau khi ăn hai trái xoài. Mình mang thai sáu tháng rồi đáng lẽ không nên ăn xoài nhưng lỡ rồi thì sao đây? Mình cảm thấy no hơi đầy bụng uống men tiêu hoá đã hai tiếng rồi mà bụng vẫn còn căng… Hay là mình ra hỏi dược sĩ quen ở gần nhà xem sao? Thật khó chịu quá, không thể đi họp với cái bụng như thế này.

SIMETHICONE VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN CẤP BÁCH

Anh DS Hải ơi! Em khó chịu quá: em lỡ ăn hai trái xoài bây giờ no hơi, bụng căng quá, em phải uống gì cho đỡ để chiều có thời gian đi khám Bác sĩ sau.

Cô Loan có đau bụng không? ….Dạ, không đau…

Vậy có nôn mửa tiêu chảy gì không?…..Không ạ…

Vậy cô nhai và dùng một viên giảm đầy hơi chướng bụng đi, cứ khoảng 2 tiếng nhai thêm một viên nữa, nếu không hết, chiều tối đi khám BS! Thuốc này làm bớt ứ hơi trong dạ dày, đồng thời hoạt chất không được hấp thụ vào máu nên không ảnh hưởng gì đến em bé trong bụng mẹ.

Khoảng 20 phút sau, Loan cảm thấy nhẹ người, sau khi ợ hơi một chặp ra rất nhiều hơi ứ trong dạ dày…Như vậy Loan đã trở lại đi làm, không bị lỡ buổi họp quan trọng của công ty

SIMETHICONE VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN CẤP BÁCH

Thức ăn cay nóng và câu chuyện đầy hơi-ợ hơi

Anh ơi, em nhớ anh quá! Nhớ đến đúng giờ nghen…

Minh sốt sắng trả lời: Anh cũng nhớ em lắm! Anh sẽ đến đúng 3 giờ chiều, em ơi..

Đáp lời người yêu xong, Minh cúp điện thoại, ôm bụng nhăn nhó: tối hôm qua đi ăn với đám bạn bữa thịt nướng, nay bụng căng hơi, có lẽ do dùng lượng thịt nhiều, hoặc là ớt cay. Chút nữa gặp em mà lỡ ợ hơi ra “mùi” chắc em bái bai mình quá. Bây giờ đã 10 giờ rồi, phải làm sao đây? Mình phải chạy ra nhà thuốc tây hỏi xem có thuốc nào uống đỡ không? Gặp em xong lúc tối nếu bụng căng nhiều sẽ đi khám bác sĩ sau chắc cũng được.

SIMETHICONE VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN CẤP BÁCH

Chị ơi! Em no hơi bụng căng khó chịu quá, có thuốc gì uống đỡ không chị? Chiều tối nếu không hết em đi khám bác sĩ sau. Tối hôm qua có lẽ em đã ăn quá nhiều thịt và ớt cay, và có dùng một chút bia. Hiện tại không cảm thấy đau bụng gì, nôn ói tiêu chảy chưa thấy gì. Chị giúp em với. Em có buổi họp bạn chiều nay không bỏ được.

Vậy nhai ngay vào một viên Simethicone 120 em trai nhé, cứ khoảng 2 tiếng nhai thêm một viên nữa, nếu không hết, chiều tối đi khám BS nhé! Thuốc này làm bớt ứ hơi trong dạ dày, nhưng không gây táo bón nên dễ dùng lắm.

SIMETHICONE VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN CẤP BÁCH

Khoảng 20 phút sau, Minh cảm thấy nhẹ người, sau khi ợ hơi một chặp ra rất nhiều hơi ứ trong dạ dày, hơi có mùi đặc trưng do buổi nhậu…Bụng bớt căng, có lẽ khoảng hai tiếng nữa hơi dạ dày sẽ bớt nhiều, mình đi gặp em được rồi, sẽ không gây khó chịu cho em, may quá..

Đầy hơi-ọc sữa ở trẻ nhỏ

Trang nhìn đứa con gái mới 8 tháng mà xót xa, từ trưa đến giờ bé Mi sao cứ ọc sữa mãi thế, ăn bột dinh dưỡng thì không ăn được nhiều, vì bụng căng, bé khó chịu rấm rức khóc.

SIMETHICONE VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN CẤP BÁCH

Bố nó về, đã mệt mà phải chở hai mẹ con đi bác sĩ, hôm nay công việc nhiều, anh ấy sẽ gắt gỏng làm sao!..

Hay mình điện thoại hỏi anh bạn bác sĩ xem sao, có cần phải đi khám không?

A lô, bác sĩ ơi, cháu Mi con tôi nó cứ ọc sữa từ 12 giờ trưa đến giờ là 3 giờ chiều rồi. Em muốn hỏi thăm bác sĩ xem lát nữa em có phải đưa đến khám bác sĩ không? Bác sĩ tư vấn giúp em với!

Cháu bé có sốt, thở mệt, ói mửa, tiêu chảy gì không, chị sờ bụng bé, bé có khóc thét lên không?….

Dạ thưa không.

Cháu có bị ợ hơi sau khi ăn bột hay sau khi bú chưa? Như là tôi đã dặn từ trước rồi, nghĩa là bồng cháu bé ngồi trên một cánh tay, rồi nhẹ nhàng đưa cháu bé lên xuống, hơi trong dạ dày sẽ thoát ra dễ dàng.

Dạ rồi, nhưng chỉ ợ hơi ra một ít thôi, rồi sau đó bụng vẫn căng, em lo quá!..

Vậy ở nhà, chị có sẵn thuốc em bé nào trong tay?…..

Có paracetamol nhét hậu môn, nhưng không thấy bé sốt. À có đây, một lọ Simethicone dạng giọt bác sĩ có ghi toa mua tuần vừa rồi, và có dặn khi nào bé no hơi ọc sữa thì uống 6 giọt pha với ít nước ấm.

SIMETHICONE VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN CẤP BÁCH

Vậy dùng được không bác sĩ, nếu không được thì phải đợi chồng em về sẽ chở hai mẹ con đến chỗ bác sĩ khám cho cháu.

Vậy dùng Simethicone trước đi, xin nhắc lại là uống 5 giọt pha với ít nước ấm. Hai tiếng uống một lần, rồi chiều này đưa bé đến chỗ tôi xem lại nhé!

Cám ơn bác sĩ!

Một tiếng sau đó bé đỡ hẳn; chiều hôm đó hỏi bác sĩ lại thì bác dặn cứ uống tiếp ngày sau đến khám cũng được. Như vậy chồng tôi sẽ khoẻ hơn vì ngày mai công việc đỡ mệt nhọc hơn, và chở hai mẹ con đi dễ chịu hơn.