TẠM BIỆT TÁO BÓN, BỆNH VẶT

10/04/2020

Ăn thức ăn có nhiều chất xơ, uống đủ nước, ăn chậm, tránh thức ăn gây đầy bụng là một trong những cách thức hiệu quả giúp bạn tạm biệt táo bón và một số bệnh vặt.

Chứng táo bón ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người với các biểu hiện như cảm giác đầy bụng, đầy hơi, đau ở vùng bụng, tâm trạng kém, cảm giác mệt mỏi làm giảm khả năng lao động. Có những cách đơn giản nhưng lại vô cùng hữu hiệu giúp bạn tạm biệt táo bón và một số bệnh vặt.

TẠM BIỆT TÁO BÓN, BỆNH VẶT

Bổ sung thức ăn có nhiều chất xơ

Bổ sung trái cây tươi như cam, táo, quả mâm xôi, quả mận, chanh dây… Có một số loại trái cây cho tác dụng nhuận tràng như kiwi, dưa tây.

Để mang lại hiệu quả bạn có thể dùng cả vỏ của một số loại trái cây sau khi đã rửa sạch vì phần vỏ là nơi tập trung nhiều chất xơ, bạn có thể thêm sữa chua vào trái cây.

Ngoài ra bạn đừng quên các loại trái cây sấy khô. Mận sấy khô, mơ sấy khô có tác dụng chống táo bón hiệu quả. Bạn có thể nhấm nháp một ít các loại quả sấy khô này trước bữa ăn.

Uống đủ nước

TẠM BIỆT TÁO BÓN, BỆNH VẶT

Nên uống khoảng 1,5-2  lít nước mỗi ngày. Bạn có thể dùng ép trái cây tùy thích và điều quan trọng nữa cần có những luyện tập thể dục, thể thao hàng ngày.

Ăn chậm

TẠM BIỆT TÁO BÓN, BỆNH VẶT

Ăn chậm rãi, hạn chế những căng thẳng trong bữa ăn, tạo không khí vui tươi thoải mái trong gia đình. Thức ăn nên đa dạng, thay đổi hàng ngày.

Thư giãn khi đi vệ sinh

TẠM BIỆT TÁO BÓN, BỆNH VẶT

Nếu bạn thiếu thời gian hay có những căng thẳng thì càng dễ táo bón.

Đi toilet vào giờ giấc nhất định

Như mỗi buổi sáng thức dậy bạn có thói quen đi vệ sinh và như vậy giúp tạo thói quen cho ruột.

Tránh những thức ăn gây đầy bụng

Những thức uống có ga nên tránh. Khuyên không nên ăn bắp cải và atiso.

Nên ăn vào giờ nhất định

Nếu bạn có những bữa ăn vào giờ cố định sẽ cải thiện nhiều các đợt táo bón.

Bổ sung lợi khuẩn thường xuyên

Men vi sinh là các vi khuẩn có ích đối với cơ thể con người, thường sống trong ruột và đóng vai trò rất quan trọng ở đuờng tiêu hóa, đặc biệt là hệ tiêu hóa của trẻ. Men vi sinh giúp tiêu hóa thức ăn và hấp thu dưỡng chất hiệu quả hơn. Ngoài ra, men vi sinh còn cạnh tranh sống với các vi khuẩn gây bệnh, siêu vi, nấm giúp trẻ lấn át được bệnh tật, kích thích hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Khi sử dụng kết hợp men vi sinh và chất xơ, lúc này men vi sinh có nhiệm vụ biến đổi chất xơ hòa tan thành acid lactic, acetic, butyric, hàng loạt vitamin, acid amin, men, hocmon và các chất dinh duỡng quan trọng khác giúp thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn, giảm các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu và biếng ăn của trẻ bị táo bón. Sự kết hợp này giúp trị táo bón từ tận gốc, từ đó cải thiện các biểu hiện của chứng táo bón nhanh chóng, hiệu quả.

Tuy nhiên cần lưu ý: Stress và táo bón: Stress được xem như là yếu tố nguy cơ gây táo bón. Vì vậy nên có tinh thần thoải mái, thư giãn, tránh những áp lực căng thẳng trong cuộc sống.

Nguồn: Viện y học ứng dụng Việt Nam

TẠM BIỆT TÁO BÓN, BỆNH VẶT

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

LACTOMIN PLUS

Thành phần: Mỗi gói 3g chứa hỗn hợp vi khuẩn sinh acid lactic dạng bao vi nang gồm: Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium animalis subs. lactis, Lactobacillus plantarum 108 CFU/ gói

Bột kem rau quả, Fructo oligosaccharide (FOS), bột hương yaourt vừa đủ 1 gói

Công dụng: Bổ sung vi khuẩn có ích, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Hỗ trợ giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa do mất cân bằng vi khuẩn đường ruột.

Đối tượng sử dụng:

Dùng cho người lớn và trẻ em bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón, phân sống, dùng kháng sinh dài ngày

http://www.thuocucchau.com/san-pham/suc-khoe-he-tieu-hoa/lactomin-plus.html 

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.