Ăn rau để trẻ lâu

Cùng điểm danh qua một số loại rau quả có khả năng chống oxy hóa siêu việt

1. Quả việt quất

Ăn rau để trẻ lâu

    Bộ Nông nghiệp Mỹ xếp hạng quả việt quất là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất. Trong đó, hợp chất Proanthocyanidin có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do dẫn đến bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến sự lão hóa.

2. Rau xà lách

Ăn rau để trẻ lâu
Chất magie trong xà lách có tác dụng hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não. Rau xà lách còn chứa nhiều beta-carotene nên có thể ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch, thấp khớp, đục thủy tinh thể…

3. Ớt chuông

Ăn rau để trẻ lâu

    Trong ớt chuông chứa nhiều vitamin C nên nó không những tốt cho làn da của chị em mà còn có thể ngăn ngừa nguy cơ phát triển một số loại viêm khớp. Các hợp chất capsaicin trong ớt chuông  cũng có khả năng giảm nguy cơ ung thư bằng cách ngăn chặn chất gây ung thư kết nối với ADN.

4. Khoai lang

Ăn rau để trẻ lâu

    Khoai lang rất giàu beta-carotene, selenium, anthocyanidin, vitamin A, C và E. Do đó, nếu bạn muốn cơ thể có nhiều chất chống oxy hóa để tăng cường sức khỏe, phòng bệnh, chống lão hóa thì không nên bỏ qua thực phẩm này.

5. Cà chua đen

Ăn rau để trẻ lâu

    Theo Nhật Báo Telegraph, giống cà chua đen được Giáo sư Jim Myers, đại học Oregon, Mỹ nghiên cứu và lai tạo từ năm 2012. Ông và cộng sự phát hiện cà chua tím rất giàu anthocyanin, chất tạo màu và chống oxy hóa có trong quả việt quất. Anthocyanin là chất chữa bệnh tiểu đường và béo phì hiệu quả. Họ đã lai tạo cà chua tím và cà chua đỏ tự nhiên, tạo ra giống cà chua đen mới có tên Indigo Rose.

6. Bông cải xanh

Ăn rau để trẻ lâu

    Trong loại thực phẩm này có chứa nhiều hợp chất phenol, phát huy tác dụng chống oxy hóa của cơ thể. Các hợp chất này giúp “tóm lấy” các gốc tự do nguy hại trước khi chúng gây phá hủy nghiêm trọng cho tế bào trong cơ thể.

Trang Phạm (Tổng hợp)