MEN VI SINH: TÀI SẢN QUÝ GIÁ CHO HỆ TIÊU HÓA TRẺ NHỎ

Con cái là tài sản vô giá của cha mẹ, và niềm hạnh phúc lớn nhất của cha mẹ là khi nhìn thấy con vui vẻ, khỏe mạnh, ăn ngon chóng lớn. Vì vậy rối loạn tiêu hóa bao gồm cả tiêu chảy, táo bón, nôn ói, chậm lớn luôn là nỗi lo lắng, bất an của cha mẹ.

Điều gì gây ra tiêu chảy ở trẻ nhỏ

MEN VI SINH: TÀI SẢN QUÝ GIÁ CHO HỆ TIÊU HÓA TRẺ NHỎ

Một số vấn đề là nguyên nhân gây ra tiêu chảy, các bố các mẹ cần chú ý nhằm phòng tránh cho các bé.

– Sức đề kháng yếu.

– Dùng kháng sinh đường uống (Do kháng sinh không chỉ tiêu diệt vi khuẩn có hại mà còn diệt luôn những vi khuẩn có lợi ở đường ruột gây rối loạn tiêu hóa)

– Chế độ dinh dưỡng không hợp lý.

– Do tâm lý lo lắng, căng thẳng, bồn chồn.

– Môi trường, thói quen sống thiếu vệ sinh.

Nỗi lo của cha mẹ sau rối loạn tiêu hóa

MEN VI SINH: TÀI SẢN QUÝ GIÁ CHO HỆ TIÊU HÓA TRẺ NHỎ

Hậu quả của rối loạn tiêu hóa là tạo nên một vòng luẩn quẩn về suy dinh dưỡng – bệnh tật, từ đó ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Rối loạn tiêu hóa→Kém hấp thu, suy dinh dưỡng→Giảm sức đề kháng→Bệnh tật→Kém hấp thu và suy dinh dưỡng nặng hơn→Chậm lớn, học kém hơn, chỉ số trí tuệ MDI cũng thấp hơn, chậm chạp, tự kỷ…

Phòng và điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ

1. Một vài lưu ý phòng ngừa rối loạn tiêu hóa cho trẻ

MEN VI SINH: TÀI SẢN QUÝ GIÁ CHO HỆ TIÊU HÓA TRẺ NHỎ

– Giữ gìn vệ sinh: Tay chân, nhà cửa và đồ chơi.

– Chế độ dinh dưỡng: Đầy đủ và cân đối theo đúng tháp dinh dưỡng, theo lứa tuổi, tình trạng sức khỏe…

– Đời sống tinh thần: Quan tâm đến trẻ, giúp trẻ luôn vui vẻ, thoải mái.

– Cho trẻ ăn nhiều rau, trái cây, bổ sung vitamin C để tăng sức đề kháng.

2. Lợi ích men vi sinh trong phòng chống rối loạn tiêu hóa

A Tiêu chảy

– Đối với trẻ dùng kháng sinh điều trị bệnh, nên dùng kèm với men vi sinh để bổ sung vi khuẩn ruột có ích (dùng cách kháng sinh 2 giờ); ngừa tác dụng phụ gây tiêu chảy vì loạn khuẩn ruột của kháng sinh.

– Bổ sung men vi sinh thường xuyên để bảo vệ ruột khỏi sự tấn công của vi khuẩn gây tiêu chảy, do men vi sinh sẽ chiếm chỗ trong ruột, làm tăng chức năng ngăn chặn của màng nhày ruột, tiết ra các chất kháng khuẩn, giữ cân bằng cho hệ vi khuẩn đường ruột.

– Khi bị tiêu chảy thì phải bù đủ nước và chất điện giải, bổ sung men vi sinh để lập lại cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Không nên uống ngay các thuốc cầm, mà nên để ruột tống khứ hết độc tố ra ngoài. Nếu tiêu chảy kéo dài trên 3 ngày, sốt cao/kèm dấu hiệu mất nước nặng…cần đến gặp bác sĩ để được điều trị thích hợp.

  1. Táo bón

Bổ sung men vi sinh không những giúp trẻ giảm tiêu chảy mà còn ngăn ngừa táo bón. Điều này nghe có vẻ nghịch lý, nhưng đó chính là sự thật. Men vi sinh kích thích nhu động ruột, tiết ra axit lactic, hút nước vào ruột, giảm táo bón. Điều này chỉ xảy ra khi táo bón, pH ruột kiềm, men vi sinh tiết ra axit lactic để cân bằng pH ruột. Khi tiêu chảy, pH ruột axit, men vi sinh không tiết axit lactic.

MEN VI SINH: TÀI SẢN QUÝ GIÁ CHO HỆ TIÊU HÓA TRẺ NHỎ

– Khi trẻ bị táo bón, ngoài men vi sinh (Probiotics), nên bổ sung thêm chất xơ hòa tan như FOS (Prebiotics). FOS là thức ăn phù hợp nhất cho men vi sinh, giúp men vi sinh phát triển nhanh. FOS còn hút nước, làm mềm phân, giảm táo bón. Ngoài ra cho trẻ uống đủ nước, tập đi tiêu đúng giờ.

C Men vi sinh tài sản quý giá cho hệ tiêu hóa trẻ nhỏ

MEN VI SINH: TÀI SẢN QUÝ GIÁ CHO HỆ TIÊU HÓA TRẺ NHỎ

Men vi sinh – FOS được ví như cặp “Thanh mai – Trúc mã” còn giúp trẻ tăng sức đề kháng, tăng hấp thu các khoáng chất (trong đó có nhiều khoáng chất giúp tăng trưởng), giúp tiêu hóa hấp thu tốt do men vi sinh tiết ra nhiều men tiêu hóa.

Việc tiêu hóa nhanh, tốt sẽ làm thức ăn không bị lên men, làm cho trẻ không bị đầy hơi, ói ọc.